cách chọn size áo lót

Cách Chọn Size Áo Lót

Với áo lót, chúng tôi khuyên Chị Em nên tự kiểm tra lại size áo lót của mình ít nhất mỗi năm một lần. Nhiều cô nàng vẫn còn rất mù mờ trong khoản chọn bra thật sự vừa vặn với cơ thể.

Chị em phải hiểu được tầm quan trọng của một chiếc áo lót vừa vặn với cơ thể. Sẽ giúp vòng 1 của bạn được nâng đỡ gọn gàng. Qua đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc chạy nhảy, di chuyển.

Không những thế, một chiếc áo lót phù hợp còn sẽ là phụ kiện rất quan trọng. Giúp cho bộ cánh của chúng ta được hoàn hảo hơn. Qua bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size áo lót phù hợp.

Bước 1: Chuẩn bị một cuộn dây đo

Một cuộn dây đo bằng vải là tất cả những gì chúng mình cần để xác định số đo áo ngực. Nên nhớ là cuộn dây này càng mềm dẻo, dễ uốn càng tốt nhé. Dụng cụ này được bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay nhà thuốc…

cách chọn size đồ lót nữ

Bước 2: Mặc một chiếc áo ngực thật vừa vặn

Đừng tưởng đo đạc lúc bạn không mặc nội y thì mới chuẩn nhé. Khuôn ngực của bạn lúc này rất dễ bị chảy, xệ hơn đấy. Chính vì thế mặc một chiếc áo ngực vừa vặn. Sẽ giúp việc xác định số đo vòng ngực của bạn được chính xác hơn. Một chiếc áo ngực phù hợp là nó phải vừa khít với cơ thể. Tốt nhất là có gọng và không có đệm.

Bước 3: Xác định số đo chân ngực (hay còn gọi là vòng ngực dưới)

Như các bạn cũng biết, áo ngực thường được đánh số theo size vòng ngực dưới và số đo cúp ngực. Ví dụ như bra của bạn có số đo là 34D. Tương đương với size vòng ngực dưới của bạn là 34, và size cúp ngực là D.

Vậy làm thế nào để xác định được những số đo này? Đầu tiên, hãy lấy dây đo vòng qua lưng của bạn từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo.

❁ Số đo vòng ngực dưới sẽ được tính là con số ở đường chân ngực của bạn.

Bước 4: Xác định số đo vòng ngực trên

Khác với số đo vòng ngực dưới, kích cỡ của vòng ngực trên. Có thể thay đổi do nhiều yếu tố ví dụ như số cân nặng. Hay thậm chí là bạn có đang trong chu kì hay đang bị đầy hơi hay không. Chính vì thế, hãy chọn một ngày mà bạn nghĩ các số đo cơ thể của mình đang là chuẩn nhất.

hướng dẫn chọn size đồ lót nữ

Lưu Ý Cách Chọn Size Đồ Lót Nữ

⛔️ Lưu ý cách chọn size đồ lót nữ: Tư thế của bạn cũng đóng vai trò khá quan trọng khi xác định số đo cúp ngực. Để công việc đo đạc này được chính xác, các bạn thử cúi gập người về trước xem sao. Các chuyên gia khẳng định đây là lúc vòng ngực của bạn được đo dễ dàng và đúng nhất đấy.

Tư thế hình chữ L (gập người về phía trước) là chuẩn nhất để đo vòng ngực của mình. Tiếp tục vòng dây đo từ sau ra trước theo một đường thẳng, căng. Điểm kết thúc sẽ là ở ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Ghi ra giấy con số này.

Tính Số Đo Cúp Ngực

Các cô nàng nên ghi nhớ điều này: số đo vòng ngực trên và số cup ngực là không giống nhau đâu nhé. Kích cỡ vòng ngực trên chính là con số chúng ta có được khi cúi gập người để đo. Còn số cup ngực chính là sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu. Nếu kích cỡ vòng ngực trên của bạn, lớn hơn vòng ngực dưới 10-12cm. Số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi khoảng cách này là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Các cô nàng có thể tham khảo bảng size áo ngực sau đây để hình dung rõ ràng hơn nhé.

bangthamkhaocoaonguc

Cách sử dụng hệ số ở châu Âu và người Việt mình cũng khác nhau. Chính vì thế, nhiều lúc bạn sẽ nhìn thấy một chiếc áo với size 34/75.

Tìm kiếm: hướng dẫn chọn size đồ lót, hướng dẫn chọn size đồ lót nữ.