Hướng dẫn chọn Size Áo Lót

Với áo lót, chúng tôi khuyên Chị Em nên tự kiểm tra lại size áo lót của mình ít nhất mỗi năm một lần. Nhiều cô nàng vẫn còn rất mù mờ trong khoản chọn bra thật sự vừa vặn với cơ thể.

Chị em phải hiểu được tầm quan trọng của một chiếc áo lót vừa vặn với cơ thể. Sẽ giúp vòng 1 của bạn được nâng đỡ gọn gàng. Qua đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc chạy nhảy, di chuyển.

Không những thế, một chiếc áo lót phù hợp còn sẽ là phụ kiện rất quan trọng. Giúp cho bộ cánh của chúng ta được hoàn hảo hơn. Qua bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size áo lót phù hợp.

Bước 1: Chuẩn bị thước dây

Một cuộn thước dây là dụng cụ cần để xác định số đo áo ngực. Dụng cụ này được bán rất nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng may mặc…

Bước 2: Mặc một chiếc áo ngực thật vừa vặn

Đừng tưởng đo đạc lúc bạn không mặc nội y thì mới chuẩn nhé. Khuôn ngực của bạn lúc này rất dễ bị chảy, xệ hơn đấy. Chính vì thế mặc một chiếc áo ngực vừa vặn. Sẽ giúp việc xác định số đo vòng ngực của bạn được chính xác hơn. Một chiếc áo ngực phù hợp là nó phải vừa khít với cơ thể. Tốt nhất là có gọng và không có đệm.

Bước 3: Xác định số đo chân ngực (ký hiệu “A” trong bảng tham khảo)

Như các bạn cũng biết, áo ngực thường được đánh số theo size chân ngực và số đo cúp ngực. Ví dụ như bra của bạn có số đo là 34B. Tương đương với size vòng ngực dưới của bạn là 34, và size cúp ngực là B.

Vậy làm thế nào để xác định được số đo chân ngực? Đầu tiên, hãy lấy thước dây vòng qua lưng ngay dưới chân ngực của bạn từ sau ra trước. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo (tương ứng số đo A).

Bước 4: Xác định số đo đỉnh ngực (ký hiệu “B” trong bảng tham khảo)

Số đo này chuẩn nhất khi bạn mặc 1 chiếc áo lót vừa vặn, mút mỏng. Bạn vòng thước dây qua phần cao nhất của ngực bạn, tham khảo hình bên dưới. Đảm bảo dây được kéo căng và thẳng, không bị nghiêng hay chéo nhau. Đây là số đo phần đỉnh ngực. Hãy viết ra con số bạn nhìn thấy trên dây đo (tương ứng số đo B).

Hướng dẫn chọn Size Áo Lót

Bước 5: Tính size cúp ngực

Cùng bắt đầu tính cúp ngực nhé: Số đo quy đổi cúp áo = Số đo Bước A – Số đo Bước B.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu. Số đo quy đổi cúp áo là 10-12cm. Số cúp ngực của bạn sẽ là AA. Khi Số đo quy đổi cúp áo là 12-14cm, kích cỡ cúp ngực của bạn sẽ là A. Các cô nàng có thể tham khảo bảng size áo ngực sau đây để hình dung rõ ràng hơn nhé.

Hướng dẫn chọn Size Áo Lót 01

Lưu ý: còn tùy vào độ dày mỏng của mút ngực nên các bạn sẽ tăng size hoặc căn đúng như bảng trên.

Cách chọn size quần lót cho nữ

– Cách 1: Chọn quần lót nữ dựa vào số đo của vòng mông:

  • Vòng mông dưới 90 cm : size M
  • Vòng mông từ 90 – 98 cm : size L
  • Vòng mông trên 98 cm : size XL

– Cách 2 : Tính size theo cân nặng

  • Size M dành cho Chị Em <= 45kg
  • Size L dành cho Chị Em khoảng từ 45 kg đến 55 kg
  • Size XL dành cho Chị Em khoảng từ 55kg đến 62 kg

(cách này là tương đối còn phụ thuộc vào vòng mông và bụng các Chị nữa nhé)

Cách chọn size quần lót cho nam

Hướng dẫn chọn Size Áo Lót

Tìm kiếm: hướng dẫn chọn size đồ lót, hướng dẫn chọn size quần lót, hướng dẫn chọn size áo lót