Hướng Dẫn Giặt Áo Lót Đúng Chuẩn

Quần áo lót thường có ren, gọng và rất dễ bị hỏng trong khi giặt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ những món đồ này, hãy đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Bạn có biết cách giặt áo ngực không? Đừng xấu hổ nhé. Vì không phải chị em nào cũng biết đâu, mặc dù các chị em mặc nó từ lúc tuổi teen. Nếu ai đó mặc đi mặc lại áo lót mà không giặt. Thì giờ là lúc học cách giặt và chăm sóc món đồ đặc biệt này một cách bài bản và đúng cách!

Hướng dẫn giặt áo lót qua những mẹo dưới đây, Chị Em nhé.

Giặt tay áo ngực nếu có thể

Việc giặt tay áo ngực đương nhiên sẽ tốn công sức hơn so với giặt máy. Chỉ đơn giản là quẳng đồ vào máy và nhấn nút để máy tự động làm tất cả quy trình giặt giũ và bạn được rảnh tay. Nhưng nếu có thời gian rảnh rỗi thì đây là việc bạn nên làm, vì nó cũng đáng!

Áo ngực là món đồ rất mỏng manh, dễ hư hại, đặc biệt là những chiếc áo có ren và gọng thép có thể bị hư hỏng nếu không được giặt ở đúng chế độ phù hợp. Học cách giặt tay áo ngực rất đơn giản. Vì thực tế chỉ là những thứ cơ bản. Những gì bạn cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ.

Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác – hãy để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào. Bạn hãy ngâm áo ngực trước rồi mới vò giũ với nước sạch, sau đó đem phơi khô.

Sử dụng nước ấm

Bạn băn khoăn làm thế nào để giặt áo ngực thể thao? Nếu bạn có những chiếc áo ngực thể thao mà bị dính các đốm vàng khó chịu do mồ hôi gây ra trong khi tập thể dục. Bạn có thể cho rằng nhúng nó vào nước nóng là cách tốt nhất để tẩy được vết bẩn, nhưng hãy ngẫm lại nhé!

Nước nóng có thể làm tăng nguy cơ màu bị thôi màu. Khiến cho chiếc áo nịt ngực màu đỏ quyến rũ của bạn chỉ còn là những chấm hồng nhờ nhờ.

Nếu giặt cùng mẻ máy giặt, màu từ các quần áo khác có thể thôi ra bám lên áo ngực. Bạn đã bao giờ ở trong tình huống phải mặc một chiếc áo ngực trắng bị đổi màu dưới lớp áo phông trắng chưa? Thật chả đẹp chút nào cả! Bạn nhớ là nên sử dụng nước ấm hoặc lạnh để giặt áo ngực hơn là dùng nước nóng đấy nhé!

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Tuỳ vào việc bạn giặt áo ngực bằng tay hay bằng máy để có thể lựa chọn một chất giặt tẩy phù hợp. Nếu bạn có ít thời gian và quyết định sử dụng máy giặt, hãy nhớ luôn gài móc áo nịt ngực trước khi bỏ vào giặt máy. Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác mà còn chẳng được giặt sạch. Phần gài móc áo còn có thể bị vướng móc vào bất cứ đồ ren mỏng nào cùng mẻ giặt. Để cẩn thận hơn, bạn nhớ chắc chắn gài móc khoá. Và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Đừng bỏ quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt

Khi đang cần nhanh chóng giặt xong hết đống quần áo, bạn có thể có ý nghĩ là nhét tất cả đồ vào cùng một mẻ giặt và không muốn phải chia làm hai lần giặt. Nhưng như thế sẽ rất hại những chiếc áo lót “cưng” đấy nhé! Khi nhồi nhét nhiều đồ trong cùng mẻ giặt. Chúng có thể gây ảnh hưởng đến dáng áo ngực. Chỉ cho một vài quần áo nhỏ giặt cùng với áo ngực để có khoảng trống di chuyển và không làm hỏng dáng áo. Không giặt cùng các khăn tắm to, đồ chăn ga gối hay đồ jean.

Thay đổi hình dáng khi ướt

Ngay cả khi bạn không nhồi quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt chăng nữa. Thì trông chiếc áo ngực vẫn có thể có chút méo mó do nước giặt làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của đồ may mặc.

Áo ngực của bạn sẽ khô với hình dáng đó nếu bạn để nguyên như vậy, khi đó sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể trở về hình dáng như ban đầu. Vì thế ngay khi giặt xong bỏ ra khỏi máy giặt hoặc chậu. Bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn và định lại hình dáng cho nó. Đặc biệt chú ý phần dáng quả và quai áo ngực, đừng để bị vặn.

Đừng lo lắng quá nếu bạn không thể làm nó hoàn hảo. Bất cứ sự thay đổi nhỏ nào về hình dáng sẽ tự nó dần trở lại một cách tự nhiên khi bạn mặc chiếc áo ngực đó vào.

Phơi khô tự nhiên

Không bao giờ cho áo ngực vào máy sấy đồ. Do lực quay li tâm của máy sấy quần áo có thể gây hỏng dáng áo ngực và hơi sấy nóng sẽ định hình chiếc áo lót thành méo mó dạng khác.

Sau khi giặt xong, định hình lại dáng áo. Rồi phơi áo ngực bằng chính dây quai áo của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang cần gấp. Vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

(Sưu tầm)